Std 10 English Unit 10 Spelling (ધોરણ 10 અંગ્રેજી એકમ 10 સ્પેલિંગ)

Spread the love

Std 10 English Unit 10 Spelling
Std 10 English Unit 10 Spelling

Std 10 English Unit 10 Spelling. ધોરણ 10 અંગ્રેજી એકમ 10 નાં અંગ્રેજી સ્પેલિંગ, ઉચ્ચાર અને ગુજરાતી અર્થ સાથે. Std 10 English Unit 10 Spelling in Gujarati.

ધોરણ :10
વિષય :અંગ્રેજી
એકમ : 10A Test of True Love
સ્પેલિંગ 50

Std 10 English Unit 10 Spelling (1 To 10)

(1) information (ઇન્ફર્મેશન) માહિતી

(2) to lift (ટૂ લિફ્ટ) ઊંચું કરવું, ઊંચકવું

(3) to narrow (ટૂ નૅરો) સંકોચવું

(4) to note (ટૂ નોટ) જોવું

(5) to beat fast (ટૂ બીટ ફાસ્ટ) ઝડપથી ધબકવું

(6) to imagine (ટૂ ઇમૅજિન) કલ્પના કરવી

(7) battle (બૅટલ) યુદ્ધ

(8) strength (સ્ટ્રેગ્થ) શક્તિ, તાકાત

(9) to pass (ટૂ પાસ) પસાર થવું

(10) to recognize (ટૂ રેકગ્નાઇઝ) ઓળખી કાઢવું

Std 10 English Unit 10 Spelling (11 To 20)

(11) title (ટાઇટલ) શીર્ષક

(12) novel (નૉવેલ) નવલકથા

(13) to believe (ટૂ બિલીવ) માનવું

(14) overseas (ઓવરસીઝ) દરિયાપાર

Std 10 English Unit 10 Spelling

(15) regularly (રેગ્યુલર્લિ) નિયમિત રીતે

(16) to arrive (ટૂ અરાઇવ) આવવું

(17) to refuse (ટૂ રિફ્યૂઝ) ના પાડવી

(18) request (રિક્વેસ્ટ) વિનંતી

(19) to explain (ટૂ ઇક્સપ્લેન) સમજાવવું

(20) feeling (ફીલિંગ) લાગણી

Std 10 English Unit 10 Spelling (21 To 30)

(21) reality (રિઍલિટિ) સચ્ચાઈ

(22) looks (લૂક્સ) દેખાવ

(23) to matter (ટૂ મેટર) નું મહત્ત્વ હોવું

(24) to suppose (ટૂ સપોઝ) ધારવું

(25) to displease (ટૂ ડિસ્પ્લીઝ) નાખુશ કરવું

(26) lonely (લોન્લિ) એકલું

(27) to leap (ટૂ લીપ) ઉછળી પડવું, ધબકવું

(28) slender (સ્લેન્ડર) એકવડા બાંધાનું

(29) gentle (જેન્ટલ) સૌમ્ય

(30) firmness (ફર્મનિસ) મક્કમતા

Std 10 English Unit 10 Spelling (31 To 40)

(31) springtime (સ્પ્રિંગટાઇમ) વસંતઋતુ

(32) to notice (ટૂ નોટિસ) ધ્યાનમાં આવવું

(33) to murmur (ટૂ મર્મ૨) ગણગણવું, ધીમેથી બોલવું

(34) greying hair (ગ્રેઇંગ હેઅર) સફેદ થતા વાળ

(35) heavy (હેવિ) જાડું

(36) untidy (અન્ટાઇડિ) અવ્યવસ્થિત

(37) attention (અટેન્શન) ધ્યાન

(38) divided (ડિવાઈડેડ) વહેંચાયેલું

(39) to follow (ટૂ ફૉલો) પીછો કરવો

(40) deep longing (ડીપ લોગીંગ) તીવ્ર લાલચ

Std 10 English Unit 10 Spelling (41 To 50)

(41) courage (કરિજ) હિંમત

(42) pale (પેલ) ફીકું

(43) plump (પ્લમ્પ) ભરાવદાર

(44) to hesitate (ટૂ હેઝિટેટ) અચકાવું

Std 10 English Unit 10 Spelling

(45) relationship (રિલેશનશિપ) સંબંધ

(46) precious (પ્રશસ) મૂલ્યવાન

(47) grateful (ગ્રેટફુલ) કૃતજ્ઞ

(48) to salute (ટૂ સલ્યૂટ) સલામ કરવી

(49) to expect (ટૂ ઇક્સપેક્ટ) અપેક્ષા રાખવી

(50) to invite (ટૂ ઇન્વાઇટ) આમંત્રણ આપવું

Also Read :

ધોરણ 10 અંગ્રેજી સ્પેલિંગ
ધોરણ 9 અંગ્રેજી સ્પેલિંગ
ધોરણ 8 અંગ્રેજી સ્પેલિંગ

Spread the love
error: Content is protected !!
Scroll to Top