Std 7 English Sem 2 Unit 1 Spelling | ધોરણ 7 અંગ્રેજી સેમ 2 એકમ 1 સ્પેલિંગ

Spread the love

Std 7 English Sem 2 Unit 1 Spelling
Std 7 English Sem 2 Unit 1 Spelling

Std 7 English Sem 2 Unit 1 Spelling. ધોરણ 7 અંગ્રેજી સેમ 2 એકમ 1 નાં અંગ્રેજી સ્પેલિંગ, ઉચ્ચાર અને ગુજરાતી અર્થ સાથે.

ધોરણ :7
વિષય :અંગ્રેજી
એકમ : 1Am I Lost?
સત્ર :દ્વિતીય

Std 7 English Sem 2 Unit 1 Spelling (1 To 10)

(1) road – રોડ – રસ્તો

(2) via – વાયા – મારફત

(3) Wildlife – વાઇલ્ડલાઇફ – વન્યજીવન

(4) properly – પ્રોપર્લી – બરાબર

(5) to understand – ટૂ અન્ડરસ્ટેન્ડ – સમજવું

(6) banyan tree – બેન્યન ટ્રી – વડનું ઝાડ

(7) dictionary – ડિક્શનર – શબ્દકોશ

(8) east – ઈસ્ટ – પૂર્વ

(9) afraid of – અફ્રેડ ઑવ – નો ડર

(10) return journey – રિટર્ન જર્નિ – પરત મુસાફરી

Std 7 English Sem 2 Unit 1 Spelling (11 To 20)

(11) Activity – એક્ટિવિટી – પ્રવૃતિ

(12) give – ગિવ – આપવું

(13) follow – ફોલો – અનુસરવું

(14) close – ક્લોઝ – બંધ કરવું

(15) thumb – થમ્બ – અંગૂઠો

(16) breathe – બ્રિધ – શ્વાસ લેવો

(17) remove – રિમૂવ – દૂર કરવું

(18) passenger – પેસેન્જર – મુસાફર

(19) reach – રીચ – પહોંચવું

(20) Deposit – ડિપોઝિટ – જમા, થાપણ

Std 7 English Sem 2 Unit 1 Spelling (21 To 30)

(21) case – કેશ – રોકડ

(22) visitor – વિઝિટર – મુલાકાતી, દર્શનાર્થી

(23) touch – ટચ – સ્પર્શ

(24) take – ટેક – લેવું

(25) injured – ઇન્જર્ડ – ઇજાગ્રસ્ત

(26) window – વિન્ડો – બારી

(27) special – સ્પેશિયલ – ખાસ

(28) delay – ડિલે – વિલંબ

(29) hour – અવર – કલાક

(30) study – સ્ટડી – અભ્યાસ, અધ્યયન

Also Read :

Std 7 English Sem 2 Unit 2 Spelling


Spread the love
error: Content is protected !!
Scroll to Top